Thông báo xét cấp học bổng "Thắp Sáng Niềm Tin"

Thông báo xét cấp học bổng "Thắp Sáng Niềm Tin"

Thông báo xét cấp học bổng "Thắp Sáng Niềm Tin"

Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” ra đời ngày 21/05/2007 với mục tiêu tìm kiếm và trao học bổng cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khắp mọi miền tổ quốc, hướng nghiệp và tiếp sức cho các em trên con đường lập nghiệp, giúp các em đủ tự tin, trang bị thêm hành trang bước vào đời.

Tại Quảng Ninh, Quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” được quản lý và điều hành bởi Chi hội Nữ Trí thức Quảng Ninh. Chi hội sẽ cấp xét và trao tặng học bổng cho các em học sinh giỏi, thi đỗ đại học nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn không đủ khả năng theo học, giúp các em vượt qua khó khăn, thực hiện ước mơ học tập và cống hiến cho đất nước. Các em được nhận học bổng sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, tinh thần, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong công việc, cuộc sống; cũng như trau dồi kiến thức, kinh nghiệm học tập; được định hướng nghề nghiệp.
Ban điều hành Quỹ trân trọng gửi đến quý vị và các em các nội dung của quỹ học bổng “Thắp Sáng Niềm Tin” năm nay như sau:

 • Số lượng học bổng: 80-100 suất
 • Mức học bổng: 12.000.000 đồng/1 năm học/ 1 sinh viên (8.000.000 đồng/1 năm học/1   sinh viên - đối với sinh viên đại học được miễn học phí và cao đẳng). Học bổng trao cho các em trong suốt thời gian học đại học/cao đẳng với điều kiện kết quả học tập, rèn luyện đạt loại khá trở lên.
 • Điều kiện và tiêu chuẩn:
  Sinh viên đăng ký xét cấp học bổng Thắp sáng niềm tin phải đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn sau:
 1. Sinh viên trúng tuyển vào các trường đại học công lập, đạt điểm xét tuyển từ 20 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên, điểm cho từng môn tối thiểu >=5 điểm). Sinh viên trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đạt điểm xét tuyển từ 17 điểm trở lên cho 3 môn thi (không tính điểm ưu tiên). Các trường đại học, cao đẳng trợ cấp học phí, sinh hoạt phí cho sinh viên không thuộc diện xét cấp của Quỹ.
 2.  Hoàn cảnh gia đình: Sinh viên phải thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận hộ nghèo). Gia đình không có khả năng lo cho con em học đại học (Quỹ sẽ đến nhà xác minh hoàn cảnh gia đình).
 3. Học lực: Tối thiểu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến 03 năm liền tại cấp THPT (ưu tiên các em học sinh giỏi 03 năm liền, đạt học sinh giỏi các cấp).
 4.  Sinh viên phải chưa được nhận học bổng thường kỳ của các tổ chức, cá nhân khác.
 5.  Học bổng sẽ được trao từng học kỳ. Các sinh viên khi được cấp học bổng phải phấn đấu đạt kết quả học tập rèn luyện loại khá trở lên mới được tiếp tục nhận học bổng cho học kỳ tiếp theo.
 •  Thời gian và thủ tục xét cấp học bổng:

Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng Thắp Sáng Niếm Tin bao gồm:Hồ sơ đề nghị xét cấp học bổng (mẫu, tải tại đây);

- Bản sao công chứng Giấy báo nhập học;
- Bản sao công chứng học bạ THPT;
- Bản sao công chứng hộ khẩu;
- Bản sao công chứng sổ hộ nghèo (hoặc giấy xác nhận hộ nghèo);
- Thư giới thiệu của trường, giáo viên (nếu có).
Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01 tháng 8 đến hết ngày 20 tháng 9 hàng năm
Nơi nhận hồ sơ: 
VĂN PHÒNG CHI HỘI NỮ TRÍ THỨC QUẢNG NINH
Địa chỉ: số 237 đường Hạ Long, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long 
E-mail: nutrithucquangninh@gmail.com
Điện thoại:  0203 6565 457
                                  

 • Kết quả xét cấp học bổng: Sẽ được thông báo trên trang web Quỹ sau ngày 30 tháng 10. Hồ sơ không hoàn trả lại cho những trường hợp không được xét cấp. Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ theo thông tin trên.

Ngoài ra, Chi hội Nữ Tri thức Quảng Ninh phối hợp với đơn vị bảo trợ là Tổ hợp Giáo dục & Công nghệ PNS sẽ trao tặng các suất học bổng toàn phần và bán toàn phần các khóa học ngoại ngữ, kỹ năng cho các em sinh viên hiếu học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong chương trình hướng nghiệp. Tổng trị giá các suất học bổng lên đến 80 triệu đồng.
Chi tiết hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, xin vui lòng liên hệ đường dây nóng của Chi hội Nữ trí thức Quảng Ninh: 0971 002 723


 

Thong ke