Góc văn hóa

Góc văn hóa

Tổng hợp các quy tắc phát âm trong tiếng Hàn

Hiện tượng nối âm, biến đổi thành âm căng, đồng hóa thành âm mũi, đồng hóa thành âm bật hơi khi gặp ㅎ, giản lược “ㅎ”, đồng hóa thành âm bên, biến đổi thành âm ngạc, âm bổ sung ㄴ, phát âm patchim đặc biệt, cách phát âm của 의, cách phát âm của ㄹ, phát âm phụ âm cuối ㄼ, phát âm phụ âm cuối ㄺ, hữu thanh hóa, nguyên âm đơn hóa,...

Từ vựng tiếng Hàn về trái cây

Một số từ vựng tiếng Hàn về trái cây. Với những loại trái cây không có ở Hàn Quốc, người Hàn thường vay mượn tiếng Anh hoặc tiếng bản địa của trái cây đó để gọi tên.

170 quán dụng ngữ phổ biến trong tiếng Hàn

Quán ngữ là những cụm từ được dùng lặp đi lặp lại trong các loại diễn từ (diѕcourѕe) thuộc các phong cách khác nhau. Chức năng của chúng là để đưa đẩу, rào đón, nhấn mạnh hoặc để liên kết trong diễn từ.

Quy tắc bút thuận trong tiếng Trung - Cách viết chữ Hán hiệu quả

Cách viết chữ Hán chuẩn và dễ dàng cho người mới bắt đầu.

290 thành ngữ tiếng Hàn phổ biến

Tổng hợp 290 thành ngữ tiếng Hàn có nguồn gốc từ văn hóa Hàn Quốc, không tính các thành ngữ âm Hán hoặc có nguồn gốc từ văn hóa khác. Phần lớn thành ngữ tiếng Hàn đều đưa vào một số hình ảnh quen thuộc trong văn hóa Hàn Quốc làm phép ẩn dụ như: Bánh tteok, hổ, chó, bò, núi, cây, Seoul, chỉ, kim,...

Quán dụng ngữ thông dụng trong tiếng Hàn

Quán ngữ là những cụm từ được dùng lặp đi lặp lại trong các loại diễn từ (diѕcourѕe) thuộc các phong cách khác nhau. Chức năng của chúng là để đưa đẩу, rào đón, nhấn mạnh hoặc để liên kết trong diễn từ. Quán dụng ngữ (관용어) là những từ ngữ được dùng theo tập quán từ xưa, được ghép lại từ các từ đơn, nhưng ý nghĩa lại không giống như ý nghĩa của các từ để ghép.

Thành ngữ phổ biến trong tiếng Hàn giúp bạn giao tiếp như người bản địa

Thành ngữ là cụm từ cố định, hoàn chỉnh ᴠề cấu trúc ᴠà ý nghĩa. Nghĩa của chúng có thường có tính hình tượng ᴠà gợi cảm cao.

Những thành ngữ phổ biến và hữu ích nhất trong giao tiếp tiếng Trung

Nắm ngay những thành ngữ được sử dụng phổ biến và quan trọng nhất trong giao tiếp tiếng Trung để bạn thực sự là "boss".

Phân biệt 어떤, 어때요, 어떡해 và 어떻게 trong tiếng Hàn

어떤, 어때요, 어떡해 và 어떻게 là 4 cấu trúc thường gây "rối não" cho học viên tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Thậm chí ngay cả nhiều người Hàn Quốc cũng bị nhầm lẫn giữa 어떡해 và 어떻게.

Tổng hợp 300+ ngữ pháp tiếng Hàn thi TOPIK I, II

Dưới đây là 300+ ngữ pháp tiếng Hàn cần nhớ sẽ xuất hiện trong bài thi tiếng Hàn TOPIK I và II.

100+ khẩu ngữ ngắn tiếng Trung, thông dụng trong giao tiếp

Những khẩu ngữ ngắn, dễ nhớ phổ biến trong tiếng Trung.

Những khẩu ngữ ngắn xuất hiện nhiều trong phim Hàn

Xem phim Hàn Quốc, bạn có thấy những khẩu ngữ này quen thuộc không?

Giải mã ngôn ngữ "chữ số" của giới trẻ Trung Quốc

Những con số với âm gần giống tạo thành ý nghĩa nhất định được giới trẻ Trung Quốc ưa thích và sử dụng phổ biến trên internet, thậm chí đặt tên cho những ca khúc nổi tiếng như 9420, 9277,... và xuất hiện trong những bộ phim ăn khách. Dưới đây bảng tổng hợp những câu nói "chữ số", nét đặc trưng của giới trẻ tại đất nước tỷ dân, đa phần bị ảnh hưởng từ các tiểu thuyết ngôn tình.

Tổng hợp 1.500 chữ Hán phổ biến nhất trong tiếng Trung

By Korean Hạ Long - Tổng hợp 1500 chữ Hán phổ biến và thông dụng nhất trong tiếng Trung, bao gồm ý nghĩa, pinyin và âm Hán Việt.

Tất tần tật về chứng chỉ tiếng Trung quốc tế HSK

HSK là kỳ thi khảo sát trình độ năng lực Hán ngữ, dành cho người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Trung (bao gồm người nước ngoài, người Trung Quốc ở nước ngoài, người dân tộc thiểu số ở Trung Quốc).

Thong ke