Kinh nghiệm học tập

Kinh nghiệm học tập

10 sự thật thú vị về tiếng Hàn

Hàn Quốc là một quốc gia nhỏ bé: Xét về mặt diện tích chỉ đứng thứ 109 trên thế giới. Dù vậy, Hàn Quốc vẫn tạo ra những tác động mang tầm quốc tế. Những chiếc ô tô Huyndai và Kia được bán trên toàn cầu; Kpop và làn sóng Hallyu tạo sức hút trên toàn thế giới; ẩm thực “kimchi” có thể được tìm thấy tại các nhà hàng ở bất kỳ quốc gia nào. Trào lưu học tiếng Hàn nhờ đó cũng đang được phát triển. Dưới đây là tổng hợp những sự thật thú vị của tiếng Hàn, một sự khởi đầu cho bạn trước khi bắt đầu học ngôn ngữ này.

12 sự thật bất ngờ về tiếng Trung

Bạn có biết tiếng Trung không phải chia thì của động từ như tiếng Anh, không có sự phân biệt giữa danh từ số nhiều và số ít, không có mạo từ và không có bảng chữ cái,...

Đánh giá năng lực tiếng Hàn qua cấp độ Topik như thế nào?

Dựa vào cấp độ chứng chỉ TOPIK đạt được có thể xác định được năng lực tiếng Hàn của người thi ở thời điểm dự thi.

Tiếng Hàn có những loại chứng chỉ nào?

Mỗi loại chứng chỉ tiếng Hàn đều có giá trị riêng. Đọc ngay bài viết này để bạn biết được mình cần chứng chỉ nào nhé.

Tiết lộ bí quyết học ngoại ngữ hiệu quả

Bạn đã bao giờ nghe đến phương pháp học ngoại ngữ qua hình ảnh và âm thanh chưa? Theo các chuyên gia, đây là phương pháp học hiệu quả đang được áp dụng và khá thành công. 

27 định luật bất ngờ về cuộc sống trong tiếng Trung (Phần 2)

Cùng ngẫm 27 định luật sau của người Trung Quốc, bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ và thú vị đó!

27 định luật bất ngờ về cuộc sống trong tiếng Trung (Phần 1)

Cùng ngẫm 27 định luật sau của người Trung Quốc, bạn sẽ thấy nhiều điều bất ngờ và thú vị đó!

Đoán xem đâu là ngôn ngữ khó học nhất thế giới và câu trả lời là...

Mặc dù khó dễ tùy người, đôi khi chỉ là mình thích thì mình thấy dễ, mình không thích thì mình thấy khó. Nhưng thực sự có những ngôn ngữ mà độ khó và phức tạp của nó đến người bản địa cũng phải chào thua. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những ngôn ngữ nào nhé!

Top 5 Hán tự khó viết nhất trong tiếng Trung

Korean Hạ Long - "Tiếng Trung chuẩn bản ngữ" xin giới thiệu đến bạn top 5 Hán tự phức tạp và khó viết nhất trong tiếng Trung.

17 Hán tự cực kỳ khó dịch nghĩa trong tiếng Trung

Korean Hạ Long - Tiếng Trung chuẩn bản ngữ xin giới thiệu đến bạn danh sách 17 Hán tự khó dịch nghĩa nhất trong tiếng Trung, theo bình chon của cư dân mạng Weibo.

Tiếng Hàn & Tiếng Nhật: Có gì giống và khác?

Hàn và Nhật là hai đất nước rất gần nhau về mặt địa lý. Bởi vậy, ngôn ngữ của hai quốc gia này cũng không tránh khỏi có những nét giống nhau.

Đã có một kênh uy tín để bạn tự học tiếng Hàn "chuẩn không cần chỉnh"

Tự học tiếng Hàn "chuẩn bản ngữ" liệu có được không? Câu trả lời là có bạn nhé. Với sejonghakdang.org, bạn có thể tự học tiếng Hàn một cách chuẩn xác và hiệu quả.

5 lợi ích "có thể bạn chưa biết" khi bạn học tiếng Trung Quốc

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng như ngôn ngữ chính thức ở rất nhiều quốc qua và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, ngôn ngữ được nhiều người sử dụng hơn cả đó chính là tiếng Trung Quốc. Với sự phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, Trung Quốc như một con rồng châu Á không ngừng vươn ra thế giới, sức ảnh hưởng của tiếng Trung vì vậy cũng ngày một tăng cao.

Từ vựng tiếng Trung chủ đề "Thời tiết"

Chủ đề "Thời tiết" là một chủ đề khá thông dụng trong tiếng Trung và được sử dụng một cách thường xuyên, bởi nó gắn bó mật thiết đến các hoạt động và đời sống hằng ngày của chúng ta. Hôm nay, PNS EDU sẽ giới thiệu với các bạn một số từ vựng tiếng Trung thông dụng về thời tiết nhé!

9 điều bạn cần biết để trở thành hướng dẫn viên du lịch tại Quảng Ninh

PNS CORP xin gửi đến bạn 9 điều cần biết để trở thành hướng dẫn viên du lịch tại Quảng Ninh.

Thong ke