Học bổng du học Nhật Bản năm 2017

Học bổng du học Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản

(1) HỌC BỔNG JDS

1.1 Khái quát:
Học bổng du học Nhật Bản JDS là chương trình học bổng toàn phần dành cho cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực mà họ công tác hay trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam. Học bổng JDS cũng dành cho đối tượng thạc sĩ.

1.2 Tiêu chuẩn lựa chọn cho học bổng du học Nhật Bản JDS
- Quốc tịch: Tất cả các ứng viên đều phải là công dân Việt Nam hiện đang sống và làm việc ở Việt Nam tại thời điểm nộp đơn.
- Độ tuổi: dưới 35 tuổi
- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Đại học.
- Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc chính thức kể từ khi tốt nghiệp Đại học phù hợp với ngành học thạc sĩ dự kiến.
- Khả năng cống hiến: Sẽ cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng những kiến thức và kỹ năng đã được tiếp thu sau khi trở về nước.
- Khả năng ngoại ngữ: thông thạo tiếng Anh (tối thiểu đạt 500 điểm TOEFL hoặc tương đương).
- Tình trạng sức khoẻ: Phải có sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.
Lưu ý: Các ứng cử viên hiện đang nhận học bổng từ các chương trình khác của Chính phủ Nhật Bản (MEXT), sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng du học Nhật Bản JDS này.
1.3 Lĩnh vực nghiên cứu, bằng cấp và khoá học tại Nhật Bản
Số lượng ứng cử viên được lựa chọn: 30 người
Lĩnh vực nghiên cứu:
- Luật
- Công nghệ thông tin
- Kinh tế
- Quản trị kinh doanh
- Nông nghiệp/Phát triển nông thôn
- Chính sách môi trường
Bằng cấp: Bằng thạc sĩ (Thời gian thường kéo dài từ 2 năm đến 2 năm rưỡi).
Ngôn ngữ: Chủ yếu được giảng dạy bằng tiếng Anh.
1.4 Lựa chọn và phân bổ trường học
- Các ứng cử viên xem xét và lựa chọn kỹ khoá học nào mình sẽ theo học để lấy bằng thạc sĩ dựa trên danh sách các trường đại học được chỉ định. Các ứng cử viên viết một bản kế hoạch nghiên cứu phù hợp với ngành học tại trường đại học đã chọn.
- Về nguyên tắc, đơn xin cấp học bổng du học Nhật Bản JDS sẽ do các giáo sư của trường đại học đó kiểm tra và lựa chọn. Việc cử ứng cử viên theo học tại trường đại học nào sẽ do cả hai phía Việt Nam và Nhật Bản cùng quyết định sau vòng kiểm tra cuối cùng. Sau khi trúng tuyển, ứng cử viên không được phép tự ý xin chuyển đổi sang học một trường đại học khác với trường đại học đã được chỉ định.
1.5 Thủ tục xin cấp học bổng du học Nhật Bản JDS
- Các ứng viên phải điền đầy đủ vào đơn và hồ sơ theo đúng hướng dẫn trong phần Thủ tục xin cấp học bổng du học Nhật Bản JDS.
- Với những hồ sơ quá hạn, hồ sơ thiếu các giấy tờ cần thiết và không đúng hoặc khai man với giấy tờ/tài liệu gốc sẽ bị loại. Các ứng cử viên chịu trách nhiệm hoàn tất toàn bộ giấy tờ thủ tục trong hồ sơ xin cấp học bổng du học Nhật JDS. Các thí sinh không liên hệ trực tiếp với các trường đại học của Nhật Bản.

Thông tin học bổng du học Nhật Bản - PNS GO

 

(2) HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ NHẬT BẢN CẤP 2017

- Căn cứ Công hàm số J.F.271/2016 ngày 15/4/2016 của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam về Chương trình học bổng Chính phủ Nhật Bản cấp năm 2017 (học bổng Monbukagakusho - MEXT), Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Nhật Bản như sau:
2.1 Thời gian đào tạo
Dự kiến ứng viên trúng tuyển chương trình sau đại học sẽ đi học trong tháng 4, tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2017; ứng viên trúng tuyển chương trình học đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp sẽ lên đường đi học từ ngày 01 - 07/4/2017.
- Trình độ sau đại học: 03 đến 05 năm (Bao gồm 06 tháng học tiếng Nhật);
- Trình độ đại học: 05 đến 07 năm (Bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật);
- Trình độ cao đẳng: 04 năm (Bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật);
- Trình độ trung cấp chuyên nghiệp: 03 năm (Bao gồm 12 tháng học tiếng Nhật).
2.2 Chế độ học bổng
Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí cho toàn bộ thời gian học tại Nhật Bản.
2.3  Đối tượng dự tuyển
- Công dân Việt Nam có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật.
- Quân nhân tại ngũ hoặc người đang làm việc cho quân đội và những người đã dự tuyển đi học nước ngoài theo các chương trình học bổng khác không thuộc đối tượng đăng ký dự tuyển.
- Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng sau đại học).
- Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.
- Người đã từng nhận học bổng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản (MEXT) phải có tối thiểu 03 năm công tác tại Việt Nam sau khi về nước (Tính từ ngày về Việt Nam đến thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo này) mới được tham gia dự tuyển.
- Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật, ưu tiên những người có một trong các văn bằng/chứng chỉ sau đây:
+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong học tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
+ Bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ chuyên ngành tiếng Anh hoặc tiếng Nhật tại Việt Nam;
+ Chứng chỉ TOEFL quốc tế/nội bộ, IELTS quốc tế hoặc chứng chỉ tiếng Nhật (Kyu) còn thời hạn sử dụng; Chứng chỉ đã đi thực tập tại nước ngoài tối thiểu 06 tháng với ngôn ngữ sử dụng trong khóa thực tập là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
- Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:
+ Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học.
+ Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển.
+ Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Lưu ý: Ứng viên dự tuyển học bổng đại học, cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp phải là người có quyết tâm học tiếng Nhật vì sẽ học chuyên ngành bằng tiếng Nhật.

>> Xem thêm: Các khóa học tiếng Nhật tại Japanese Hạ Long

>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký du học Nhật Bản

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

TỔ HỢP GIÁO DỤC & CÔNG NGHỆ PNS (PNS CORP)
BỘ PHẬN DU HỌC PNS GO 
BỘ PHẬN ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT JAPANESE HẠ LONG

Địa chỉ: Số 237 đường Hạ Long, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Tel: (+84) 203 3838 328 - (+84) 203 6565 457
Fax: (+84) 203 3838 358 - Hotline: (+84) 971 002 723
Website: www.koreanhalong.edu.vn 
E-mail: pnsvietnam@gmail.com
Facebook: fb.com/pnscorp.vn

Thong ke