CLB Phóng viên nhỏ Hạ Long - Thắp sáng những tài năng báo chí trẻ

CLB Phóng viên nhỏ Hạ Long - Thắp sáng những tài năng báo chí trẻ

CLB Phóng viên nhỏ Hạ Long - Thắp sáng những tài năng báo chí trẻ

Các bạn là những cây bút trẻ với năng khiếu và khả năng sáng tác văn học? Các bạn mong muốn có thêm một sân chơi mới mẻ để cháy hết mình với niềm đam mê này? Trung tâm VHNN Korean Hạ Long lần đầu tiên mang đến cho những tâm hồn yêu văn học cơ hội thử sức trong một vai trò mới - Một nhà báo “đích thực”.

Korean Hạ Long - Khát khao đổi mới, không ngừng sáng tạo

Với mục tiêu khơi dậy niềm đam mê ngôn ngữ và văn hóa, trong bạn, trong tôi, trong tất cả chúng ta, Trung tâm Văn hóa Ngôn ngữ Korean Hạ Long ra đời và đúng như tên gọi của nó, tại đây các bạn không chỉ được đào tạo ngôn ngữ một cách chuẩn mực mà quan trọng hơn, bạn được hòa mình vào những hoạt động văn hóa đầy màu sắc.

Bạn sẽ biết được văn hóa Hàn Quốc ra sao, món ăn Teokbokki hay Kimchi có nguồn gốc như thế nào? Bạn sẽ biết vì sao trong tiếng Anh người ta nói “go home” nhưng lại nói “go to hospital” hay “go to school”. Bởi vì nhà đã ở sẵn trong trái tim chúng ta rồi nên không cần “to” để dẫn lối thêm nữa.

Người truyền cho bạn những cảm hứng mới mẻ ấy chính là đội ngũ giáo viên và những chuyên gia cố vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi. Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Korean Hạ Long ra đời dưới sự hợp tác và hỗ trợ của các chuyên gia ngôn ngữ trong Tổ chức Giáo dục Thanh niên Quốc tế, các thành viên Ban Quản lý dự án kết nối trí thức trẻ Quảng Ninh tại 13 quốc gia trên thế giới và các hội viên Hội Du học sinh Quảng Ninh, dưới sự bảo trợ của Tập đoàn MixC và Công ty Cổ phần Quốc tế PNS - Những đơn vị thành danh trong lĩnh vực kinh doanh nhưng tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. Sự trẻ trung, nhiệt huyết, kinh nghiệm và sáng tạo trong giảng dạy, trao truyền kiến thức của các thầy cô chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những xúc cảm mới mẻ không tìm thấy ở đâu khác ngoài Korean Hạ Long.

Bên cạnh việc đào tạo ngoại ngữ, Korean Hạ Long cũng hợp tác với nhiều trường đại học từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Nga,… Với mục tiêu làm cầu nối cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu học tập ở nước ngoài, chúng tôi nỗ lực hết mình trong việc giúp các bạn tìm được môi trường học tập phù hợp nhất, chất lượng nhất.

Trở thành nhà báo, tại sao không?

Báo chí vẫn được biết đến là công cụ quyền lực thứ tư. Hơn thế, nếu bạn còn hoài nghi về nó, tôi sẽ tiết lộ cho bạn đó là một nghề vô cùng thú vị. Hiếm có nghề nào lại cho người ta cơ hội được trải nghiệm nhiều đến thế, bởi là một phóng viên, sẽ chẳng có con đường nào mà bạn chưa từng đặt chân đến cả. Cơ hội tiếp xúc với những con người đến từ những miền đất khác nhau với cá tính, nền văn hóa, hoàn cảnh sống khác nhau sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm và vốn sống sâu sắc. Một công việc cho những ai luôn khát khao xê dịch, khát khao làm mới bản thân và khát khao bùng cháy.

Với tất cả sự hấp dẫn đó, chúng tôi tin rằng CLB Phóng viên nhỏ Hạ Long (trực thuộc Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em Korean Hạ Long) giúp cho ước mơ trở thành nhà báo của các em tới gần hơn bao giờ hết, đặc biệt là những em học sinh còn đang băn khoăn về định hướng công việc trong tương lai.

CLB Phóng viên nhỏ Hạ Long -  Nơi chắp cánh những tài năng báo chí trẻ

Tham gia sân chơi bổ ích, những em học sinh có năng khiếu và đam mê với nghề báo sẽ được phát hiện, ươm mầm. Các em sẽ được cung cấp những kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ báo chí cơ bản nhất; đi thực tế và tác nghiệp một sản phẩm báo chí theo đúng thể loại phù hợp. Những bài viết xuất sắc sẽ được đăng tải trên báo điện tử treemviet.vn và một số báo liên kết với trung tâm. Đặc biệt, các em còn có cơ hội được tham gia các buổi tập huấn và giao lưu với hơn 40 câu lạc bộ phóng viên nhỏ trên cả nước do Trung ương Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam tổ chức.

Các thành viên xuất sắc của CLB sẽ được cấp “thẻ nhà báo”. Với chiếc thẻ “đầy quyền năng” này, các em có thể tự tin đi tác nghiệp và phục vụ cho việc viết bài.

Ngoài ra, không chỉ giới hạn ở việc học làm báo, Korean Hạ Long còn tạo điều kiện cho các em được giao lưu và hoạt động ngoại khóa, tham gia vào các dự án cộng đồng đa màu sắc do Trung tâm tổ chức và tác nghiệp với vai trò là cộng tác viên của trung tâm.

Chúng ta cùng chúc cho những “phóng viên nhỏ” sẽ ngày càng trưởng thành từ cái nôi Câu lạc bộ đầy thú vị này.

Thong ke